SENECA

NHỮNG BỨC THƯ ĐẠO ĐỨC

Cuốn sách nền tảng về Chủ nghĩa Khắc Kỷ trong đời sống thường ngày

ĐẶT MUA NGAY

NHẬN E-BOOK ĐỌC THỬ

 •  Là một tác phẩm được viết từ gần 2000 năm trước nhưng những vấn đề mà nó đề cập vẫn còn nguyên tính thời sự và đặc biệt hữu ích đối với con người thời hiện đại
 • "Seneca – Những Bức Thư Đạo Đức" là cuốn sách triết học La Mã cổ đại đã được dịch sang hơn 20 thứ tiếng và lần đầu được dịch sang tiếng Việt
 •  Seneca là một bậc thầy về việc sử dụng ngôn từ và tác phẩm của ông được đưa vào chương trình giảng dạy tại Ý.
 • Là một định dạng mới cho văn bản triết học mà Seneca sáng tạo ra vì thấy đặc biệt phù hợp với tài năng của mình.  Cuộc trao đổi này không xuất hiện những bức thư hồi đáp; nhưng bất cứ ai đọc cũng luôn thấy Lucilius hiện diện thông qua những lần được nhắc tên, hay những câu hỏi, mối quan tâm của ông được Seneca trả lời. 
 • Đọc Seneca không chỉ về triết học, mà còn về trải nghiệm nghệ thuật, khi những bài học, triết lý quan trọng được phản ánh qua những hình ảnh quen thuộc, bình dị và đời thường, thể hiện sự tinh tế trong quan sát của một thiên tài với sự từng trải của cuộc đời.

CUỐN SÁCH NÀY CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

CUỐN SÁCH NÀY CÓ GÌ
ĐẶC BIỆT?

Trong thời đại của toàn cầu hóa, của công nghệ thông tin, của những phát triển vượt bậc khiến đời sống được đảm bảo hơn rất nhiều, con người lại thấy chênh vênh hơn, lo lắng hơn, và hiếm ai tìm được sự bình yên từ bên trong tâm hồn.

Triết học thực hành—Chủ nghĩa Khắc kỷ trong đời sống sẽ giúp bạn nhận thức được rõ ràng hơn sự thay đổi trong cảm xúc của bản thân, để tiến đến làm chủ cảm xúc. Nếu thực sự để ý, chắc bạn sẽ phát hoảng khi thấy cảm xúc hay tâm trạng bản thân bị ảnh hưởng nhiều đến thế nào bởi những thứ xung quanh mà bạn KHÔNG kiểm soát được.

SENECA - NHỮNG BỨC THƯ ĐẠO ĐỨC: Chủ nghĩa khắc kỷ trong đời sống là cuốn sách kinh điển về Chủ nghĩa Khắc kỷ và đã được dịch ra hơn 20 thứ tiếng trên toàn thế giới

SENECA - NHỮNG BỨC THƯ ĐẠO ĐỨC: Chủ nghĩa khắc kỷ trong đời sống là cuốn sách kinh điển về Chủ nghĩa Khắc kỷ và đã được dịch ra hơn 20 thứ tiếng trên toàn thế giới

CHỦ NGHĨA KHẮC KỶ
LÀ GÌ?

 • Chủ nghĩa Khắc kỷ (Stoicism) là một trường phái triết học cổ đại được sáng lập bởi nhà triết học Zeno xứ Citium vào đầu thế kỷ thứ 3 Trước Công Nguyên, sau đó được kế thừa bởi Seneca, hoàng đế Marcus Aurelius và Epictetus.

 • Chủ nghĩa khắc kỷ được khai sinh với sứ mệnh trui rèn bản lĩnh và tinh thần của con người trước những áp lực và khổ đau trong cuộc sống. Stoicism khái quát 4 phẩm cách mà con người nên tuân theo trong mọi hoàn cảnh: trí tuệ (wisdom), chính trực (integrity), chuẩn tắc (justice), và can đảm (courage). Đây sẽ là 4 phẩm cách mà bạn phải đối chiếu, khi tìm lý do cho mỗi hành động của mình.

 • Quan điểm của Chủ nghĩa Khắc kỷ cho rằng, sở dĩ ta đau khổ là vì ta đã chọn sai cách trong việc nhận định các vấn đề. Và để tiến tới hạnh phúc, chúng ta cần sống hòa hợp với bản chất của bản thân và thế giới xung quanh. 

SENECA

VỀ TÁC GIẢ

 • Lucius Annaeus Seneca (4 TCN - 65) là một triết gia người La Mã thuộc trường phái Triết học Khắc kỷ và là chính khách, nhà biên kịch, nghệ sĩ hài đương thời, ông là một tên tuổi lớn trong thời kì Bạc của  văn học La Mã.
 • Những bức thư của Seneca chỉ ra vai trò mà một người thầy thông thái có thể đóng góp trong quá trình chữa lành, nhưng rõ ràng, Seneca nghĩ ngay cả bản thân ông cũng có những chấp trước sai lầm. 
 • Seneca quan tâm đến việc áp dụng các nguyên tắc đạo đức Khắc Kỷ vào cuộc sống của mình và của những người khác giống ông. Câu hỏi chi phối các tác phẩm triết học của ông là làm thế nào một cá nhân có thể đạt được cuộc sống tốt đẹp.
 • Các tác phẩm của ông chứa đầy những ví dụ sống động, những ẩn dụ ấn tượng, những câu nói hay và những hiệu ứng âm thanh dứt khoát. Ông biết cách thay đổi giọng điệu, từ cuộc trò chuyện bình thường đến lời cổ vũ mạnh mẽ và sự lên án quyết liệt.

AI NÊN ĐỌC
CUỐN SÁCH NÀY?

 • Những bạn trẻ đang tìm hiểu về triết học, đặc biệt là về Chủ nghĩa Khắc kỷ và phương pháp thực hành triết học trong cuộc sống thường ngày
 • Những ai quan tâm tới văn học, lịch sử, nghệ thuật Hy Lạp - La Mã cổ đại để tìm về các tri thức trường tồn qua dòng thời gian của Seneca, Marcus Aurelius, Plato...
 •  Những ai đang gặp vấn đề với việc phát triển bản thân, các mối quan hệ, sự nghiệp, tình cảm và cần lời khuyên thực sự có ý nghĩa
 • Những bạn trẻ muốn trang bị cho mình một tâm thức mạnh mẽ để sẵn sàng đương đầu với thời đại biến đổi khôn cùng

ĐẶT MUA NGAY

ĐỌC THỬ NGAY

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ
NHẬN SÁCH ĐỌC THỬ

LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN AHORA 

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
ĐỊA CHỈ VĂN PHÒNG

 Số 6, ngõ 186 đường Bưởi,  Quận Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 0365888233

Email: contact@spiderum.com

Gửi đi

THỜI GIAN LÀM VIỆC

Thứ 2 - Thứ 6: 8AM đến 5PM

 Thứ 7 và Chủ nhật: Nghỉ